Thứ Ba, 11 tháng 9, 2018

Ngày xưa, khi cuộc sống khó khăn, thực phẩm thiếu thốn, nhắc đến các loại rau quả đỏ, ông bà bác mẹ thường nhắc ngay tới quả cà chua hay củ cà rốt. Ông bà ta thường nói ăn quả đỏ giúp da dẻ hồng hào. Tuy thời xưa vẫn chưa có cách chứng minh nào để lý giải cho việc ăn các thực phẩm đỏ tốt cho sức khỏe. Nhưng ngày nay, khi cuộc sống phát triển, khoa học-công nghệ đương đại, người ta đã nghiên cứu và lý giải thành công việc các loại thực phẩm rau quả đỏ có lợi. rất lớn đối với sức khỏe của chúng ta.

Với sắc đỏ nhóc, các loại rau quả đỏ giúp chuyển đổi carbohydrate, protein và chất béo thành năng lượng có thể dùng cho thân. Chúng cũng chứa các chất chống oxy hóa mạnh và có lợi cho tim mạch. Những chất chống oxy hóa này có khả năng chống lại bệnh tim, ung thư tuyến tiền liệt và cũng làm giảm nguy cơ đột quỵ, thoái hóa điểm vàng.

Đặc biệt, với cuộc sống đương đại, chúng ta có đa dạng rất nhiều loại rau củ đỏ dễ ăn và ngon miệng nhưng lại vô cùng dễ mua và có giá cả hợp lí.

 



Các loại hoa quả đỏ quen thuộc thường ngày

1. Dưa hấu

dưa đỏ là một nguồn lycopene tuyệt có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ bằng cách giảm cholesterol LDL.

Các loại trái cây màu đỏ làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và thoái hóa điểm vàng.

2. Cà chua

Cà chua chứa hàm lượng lycopene cao, được biết đến là chất là giúp chống ung thư tuyến tiền liệt, ung thư thực quản và ung thư ruột già.

Lycopene chính yếu được tìm thấy trong các sản phẩm cà chua nấu chín như súp, món hầm và nước sốt cà chua.

3. Dâu tây

Dâu tây là nguồn cung cấp folate, kali và vitamin C.

Vitamin C là một cỗ máy chống oxy hóa giúp tăng cường chức năng của hệ miễn dịch và giảm cholesterol xấu.

4. Quả việt quất

Quả việt quất giúp ngăn ngừa UTI (nhiễm trùng đường tiết niệu) bằng cách ngăn chặn vi khuẩn bám vào các thành ống tiết niệu.

Nó cũng có thể bảo vệ chống lại H pylori, một vi khuẩn bám vào thành bao tử và gây loét dạ dày.

Điều này có thể do sự hiện diện của một chất chống oxy hóa mạnh được gọi là proanthocyanidin có trong quả việt quất.

 5. Quả lựu

Lựu rất giàu chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt.

Nó chứa các đặc tính kháng viêm có thể giúp giảm viêm khắp cơ thể, ngăn ngừa sự găng tay và thương tổn oxy hóa.

6. Quả mâm xôi

Quả mâm xôi rất giàu chất xơ giúp giảm hàm lượng lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) hoặc cholesterol xấu.

Quả mâm xôi cũng chứa một lượng đáng kể kẽm, niacin, kali và một loạt các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe khác.

 



Các loại rau củ đỏ tốt cho sức khỏe

1. Đậu đỏ

Đậu đỏ chứa nhiều chất xơ có lợi cho tim, kẽm hỗ trợ sức khỏe sinh sản, chữa lành vết thương và vitamin B giúp xúc tiến chức năng thần kinh.

Loại đậu này cũng chứa kali và folate.

2. Hành tây đỏ

Hành tây đỏ là nguồn chất xơ, kali, nitrat và folate tuyệt trần.

Các chất dinh dưỡng này đóng một vai trò quan trọng trong việc hạ huyết áp, thúc đẩy sức chịu đựng thể thao và cải thiện lưu lượng máu.

3. Ớt chuông đỏ

Ớt chuông đỏ là một chọn lọc nhẵn cho hoạt động của hệ thống miễn dịch.

Chúng chứa vitamin A, vitamin C, vitamin B6, vitamin E, folate và chỉ có 30 calo.

4. Củ cải đỏ

Củ cải là một nguồn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như: kali, folate, vitamin C, lycopene, anthocyanin, kẽm, phốt pho, kali, magie, đồng, sắt, canxi, mangan, vitamin A, vitamin B6, vitamin E, vitamin K...

tất các chất dinh dưỡng đều có tác dụng giữ cho cơ thể của bạn trong tình trạng làm việc tốt nhất.

Nguồn bài viết: tuvansuckhoesinhsan.org

tháng 9 11, 2018   Posted by thaothao with No comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bookmark Us

Delicious Digg Facebook Favorites More Stumbleupon Twitter

Search